Bài giảng Đạo đức Lớp 2 - Bài: Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh - Hồ Văn Ý

Câu 1: Tại sao Bác Hồ bận nhiều việc mà dẫn dành thì giờ dạy cho các chiến sĩ? Việc làm ấy của Bác cho em nhận ra Bác Hồ là người như thế nào? 

Bác Hồ bận nhiều việc mà vẫn dành thì giờ dạy cho các chiến sĩ học: là vì Bác muốn các chiến sĩ đọc thông viết thạo, am hiểu kiến thức để tham gia kháng chiến.

   Việc làm ấy của Bác cho em nhận ra Bác là người hiểu biết, có tinh thần trách nhiệm và rất yêu thương các đồng chí chiến sĩ. Bác là người chăm chỉ, luôn khuyến khích các chiến sĩ cố gắng tự học.

ppt 15 trang BaiGiang.com.vn 28/03/2023 9680
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Đạo đức Lớp 2 - Bài: Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh - Hồ Văn Ý", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptbai_giang_dao_duc_lop_2_bai_bac_ho_va_nhung_bai_hoc_ve_dao_d.ppt

Nội dung text: Bài giảng Đạo đức Lớp 2 - Bài: Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh - Hồ Văn Ý

 1. BÁC HỒ ĂN CƠM CÙNG CHIẾN SĨ Nhận thức được một số quy tắc ứng xử hợp lí trong cuộc sống. Biết cách ứng xử hợp lí trong một số tình huống.
 2. Bài 7: CHÚNG MÌNH CỐ HỌC THÌ CŨNG GIỎI NHƯ ANH ẤY
 3. Đọc hiểu (Nguyên An kể phỏng theo Bác Hồ sống mãi với chúng ta, NXB Chính trị Quốc gia, 2005)
 4. Câu 1: Tại sao Bác Hồ bận nhiều việc mà dẫn dành thì giờ dạy cho các chiến sĩ? Việc làm ấy của Bác cho em nhận ra Bác Hồ là người như thế nào? Câu 2: Qúa trình học tập của các cán bộ, chiến sĩ ra sao? Tại sao họ lại tiến bộ được như thế? Câu 3: Em thích nhất chi tiết, hình ảnh nào trong câu chuyện?
 5. Câu 1: Tại sao Bác Hồ bận nhiều việc mà dẫn dành thì giờ dạy cho các chiến sĩ? Việc làm ấy của Bác cho em nhận ra Bác Hồ là người như thế nào? Bác Hồ bận nhiều việc mà vẫn dành thì giờ dạy cho các chiến sĩ học: là vì Bác muốn các chiến sĩ đọc thông viết thạo, am hiểu kiến thức để tham gia kháng chiến. Việc làm ấy của Bác cho em nhận ra Bác là người hiểu biết, có tinh thần trách nhiệm và rất yêu thương các đồng chí chiến sĩ. Bác là người chăm chỉ, luôn khuyến khích các chiến sĩ cố gắng tự học.
 6. Câu 2: Qúa trình học tập của các cán bộ, chiến sĩ ra sao? Tại sao họ lại tiến bộ được như thế? Qúa trình học tập của các cán bộ, chiến sĩ: Mới đầu họ còn chán nản, xấu hổ vì học mãi không được, chỉ muốn bỏ học. Nhưng dần dần nhờ chăm chỉ học tập, luyện viết, các anh chị đã tiến bộ dần, biết đọc, biết viết thành thạo. Các cán bộ, chiến sĩ có thể tiến bộ được như thế là vì các lí do: Họ luôn được Bác động viên, khích lệ, dạy đọc, dạy viết; họ có tinh thần cố gắng, kiên trì phấn đấu, cứ rảnh rỗi lại giở sách báo ra để đọc.
 7. Câu 3: Em thích nhất chi tiết, hình ảnh nào trong câu chuyện? Ví dụ: - Có anh tập viết nằm bò cả ra phản - Tay cầm bút, miệng méo xệu mà viết chữ cứ loằng ngoằng
 8. Câu 4: Học đọc, học viết là để làm gì? Việc học là việc em cần làm khi còn nhỏ hay là em sẻ làm mãi mãi? Vì sao? - Học để biết, để hiểu, để tự khẳng định mình, để cùng chung sống - Việc học là liên tục từ nhỏ đến lớn và mãi mãi. - Vì học để tích lũy kiến thức, trở thành những người có học vấn, nuôi sống bản thân, gia đình và là giàu cho đất nước.
 9. Xem tư liệu
 10. Xem tư liệu
 11. Xem tư liệu
 12. 100 Câu nói của BÁC HỒ làm Thức Tỉnh thế hệ trẻ!
 13. Thứ bảy ngày 16 tháng 3 năm 2019 Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống Bài 7: CHÚNG MÌNH CỐ HỌC THÌ CŨNG GIỎI NHƯ ANH ẤY Qua câu chuyện học hôm nay em nhận thức được gì? - Muốn làm việc tốt cần phải học. - Có ý thức và hành động kiên trì phấn đấu, rèn luyện, học tập để trở thành những người có học vấn, có ích cho gia đình và xã hội.