Bài dạy Công nghệ Lớp 6 - Bài 19: Thực hành Trộn dầu giấm rau sà lách - Năm học 2019-2020
A. Mục tiêu bài học:
* Kiến thức:
- Thông qua bài học, học sinh biết được món rau xà lách trộn dầu giấm.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này.
- Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự.
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.
* Kỹ năng: Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh.
* Thái độ: Tinh thần học tập nghiêm túc, tự giác, tích cực.
B. Nội dung:
* Kiến thức:
- Thông qua bài học, học sinh biết được món rau xà lách trộn dầu giấm.
- Nắm vững quy trình thực hiện món này.
- Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự.
- Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm.
* Kỹ năng: Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh.
* Thái độ: Tinh thần học tập nghiêm túc, tự giác, tích cực.
B. Nội dung:
Bạn đang xem tài liệu "Bài dạy Công nghệ Lớp 6 - Bài 19: Thực hành Trộn dầu giấm rau sà lách - Năm học 2019-2020", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
File đính kèm:
- bai_day_cong_nghe_lop_6_bai_19_thuc_hanh_tron_dau_giam_rau_s.pdf
- CONG NGHE 6_HD_TUAN 27.pdf
Nội dung text: Bài dạy Công nghệ Lớp 6 - Bài 19: Thực hành Trộn dầu giấm rau sà lách - Năm học 2019-2020
- HỆ THỐNG KIẾN THỨC – KỸ NĂNG - MÔN: CÔNG NGHỆ 6 TUẦN 27 (Từ ngày 30/3/2020 đến ngày 04/04/2020) Bài 19 - THỰC HÀNH: Trộn dầu giấm rau sà lách A. Mục tiêu bài học: * Kiến thức: - Thông qua bài học, học sinh biết được món rau xà lách trộn dầu giấm. - Nắm vững quy trình thực hiện món này. - Chế biến được món ăn với yêu cầu tương tự. - Có ý thức giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm. * Kỹ năng: Vận dụng vào việc tổ chức cho gia đình những món ăn ngon, hợp vệ sinh. * Thái độ: Tinh thần học tập nghiêm túc, tự giác, tích cực. B. Nội dung: I. NGUYÊN LIỆU II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN 1/ Chuẩn bị 2/ Chế biến Làm nước trộn dầu giấm: Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + ½ thìa cà phê muối + 1 thìa súp dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng + ¼ muỗng cà phê tiêu -> khuấy tan Trộn rau Cho xà lách + hành tây + cà chua + hỗn hợp dầu giấm vào khay to -> trộn đều nhẹ tay 3/ Trình bày - Cho hỗn hợp xà lách vào dĩa. - Cho ít lát cà chua xếp xung quanh dĩa - Xếp hành tây và thịt bò vào giữa dĩa rau - Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa. Tuần 27 – Tiết 2 Ôn bài thực hành 19 – Kiểm tra 1 tiết - Ôn phần II Qui trình thực hiện
- BÀI TẬP 1/ Em hãy nêu cách chế biến món Rau xà lách – Trộn dầu giấm? 2/ Em hãy trình bày dĩa rau xà lách trộn theo ý thích của mình? 3/ Để trộn món rau xà lách ngon thì cần chọn xà lách và cà chua như thế nào? C/ XEM TRƯỚC NỘI DUNG BÀI TIẾP THEO Bài 21: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình - Thế nào là bữ ăn hợp lí? - Một ngày có mấy bữa ăn chính? Ví dụ?
- - Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình?